PCCC ĐỨC QUANG giới thiệu bình chữa cháy MFZ8. Ngoài ra PCCC ĐỨC QUANG còn cung cấp các sản phẩm khác như : Bình chữa cháy bột BC MFZ, ABC MFZL các loại, đèn lối thoát, hộp tủ, bơm, trụ, van chữa cháy, đèn báo cháy,... thiết kế, thi công hệ thống báo cháy tự động như văn phòng, nhà xưởng, cung cấp sỉ và lẻ các thiết bị phòng cháy chữa cháy.
Binh chua chay MFZ8

Binh chua chay MFZ8

- Bình cứu hỏa bột BC có thể dùng để chữa hầu hết các đám cháy chất lỏng, chất khí dễ cháy... Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện, có hiệu quả cao; thao tác sử dụng bình đơn giản, dễ kiểm tra, dùng để dập tắt những đám cháy nhỏ, mới phát sinh.
Liên hệ để được tư vấn:
Mr Vương
Hp: 0914 814 114 
Yaho & Skye: pcccducquang
Web : www.pcccducquang.com
Chúng ta cùng đi tìm hiểu công dụng củng như tính năng của bình cứu hỏa MFZ8

Binh chua chay MFZ8

Bình chữa cháy MFZL8

Bình cứu hỏa BC MFZ8
1. Đặc điểm
Vỏ bình làm bằng thép, có dạng hình trụ. Bên trong chứa bột khô. Khí đẩy được nén trực tiếp trong bình. Phía trên miệng bình gắn một cụm van xả cùng với khoá van và đồng hồ đo áp lực. Vòi và loa phun liền với cụm van xả.
2. Giải thích ký hiệu ghi trên vỏ bình
- Các chữ cái B, C trên bình thể hiện khả năng dập cháy của bình chữa cháy đối với các đám cháy khác nhau. Cụ thể:
+ B: Chữa các đám cháy chất lỏng như: xăng dầu, cồn, rượu…
+ C: Chữa các đám cháy chất khí như: gas (khí đốt hoá lỏng),…
- Số 8 thể hiện trọng lượng bột được nạp trong bình, đơn vị tính bằng kilôgam.
3. Nguyên lý Sử dụng
Khi mở van bột khô trong bình được phun ra ngoài nhờ lực đẩy của khí nén qua hệ thống ống dẫn. Khi phun vào đám cháy bột có tác dụng kìm hãm phản ứng cháy và cách ly chất cháy với ôxy không khí, mặt khác ngăn cản hơi khí cháy tiến vào vùng cháy dẫn đến đám cháy bị dập tắt.
4. Cách sử dụng
Khi xảy ra cháy, mang bình đến gần đám cháy, dốc ngược bình, lắc mạnh khoảng 5 -7 lần, sau đó rút chốt bảo hiểm, một tay cầm vòi phun h­ướng vào đám cháy, một tay mở van phun bột trùm vào ngọn lửa.
5. Cách kiểm tra, bảo quản bảo dưỡng
- Định kỳ 6 tháng một lần kiểm tra áp lực khí nén trong bình thông qua đồng hồ đo áp lực. Nếu kim đồng hồ chỉ dưới vạch giới hạn (vạch màu đỏ) thì phải nạp lại bình.
- Để bình ở nơi dễ thấy, dễ lấy, tiện sử dụng, không để bình ở nơi có nhiệt độ cao quá +550 C, nơi có chất ăn mòn.
- Bình đã sử dụng  hoặc đã hết khí thì nhất thiết phải nạp lại.